XÃ BẢO NHAI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

Hôm qua, ngày 10 tháng 5 năm 2023 tại Trường THCS Bảo Nhai, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội phụ nữ và cán bộ tư pháp xã tổ chức tuyên truyền trực tiếp tới học sinh bán trú về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

anh tin bai

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được phổ biến một số quy định của pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết, tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đến sức khỏe và đời sống của con người; những quy định của pháp luật về xử phạt đối với hành vi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Video Clip phóng sự về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào DTTS.

anh tin bai

Đồng thời, cán bộ tư pháp đã tư vấn, giải đáp thắc mắc cho các em học sinh về hôn nhân gia đình, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về nhận thức và ý thức pháp luật trong hôn nhân và gia đình; tuyên truyền, vận động xóa bỏ những hủ tục còn tồn tại; ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn  vùng đồng bào DTTS.